Scandal in Vietnam

20.8.04

Mỹ Tâm - con nhím xù lôngCa sĩ Mỹ Tâm
Tại sao Mỹ Tâm chưa bao giờ nhắc đến mẹ? Tại sao Mỹ tâm chưa có bạn trai? Tại sao Mỹ tâm im lặng sau rất nhiều tin đồn? Tại sao Mỹ tâm với một số nhà báo Sài Gòn lại không “cơm lành, canh ngọt”?... Và còn nhiều câu hỏi tại sao nữa sau những dòng này.
Bài báo này có thể gây nhiều tin đồn. Điều đó khiến chúng tôi cảm thấy áy náy với ca sĩ Mỹ Tâm, một người hiện đang được quan tâm. Mỹ Tâm đã nói, chia sẻ rất thẳng thắn với một thái độ không đụng chạm đến bất kỳ một cá nhân nào. Nhiều phóng viên than rằng khó gặp được Mỹ Tâm để viết bài? Thực ra nhiều khi có vấn đề gì quan trọng, không cần người ta phải đến gặp tôi mà tôi sẽ trực tiếp tìm đến. Nhưng tôi muốn, chỉ khi tôi phải có một cái gì đó mới mẻ, có thay đổi hoặc có một sự kiện gì...
Nhiều trường hợp, tôi gặp báo chí vẫn chỉ để trả lời những thông tin cá nhân, kể về lý lịch cá nhân... Những thông tin đó các anh chị hoàn toàn có thể tự tìm thấy được chứ cần gì phải gặp tôi để tốn thời gian của cả hai bên. Còn gặp gỡ theo kiểu giao tiếp báo chí, thì làm sao mà tôi có thể gặp được toàn bộ. Mà gặp người này mà không gặp người kia cũng thành phiền. Nhưng chuyện “trục trặc” như vậy mới chỉ xảy ra với Tâm còn những người khác vẫn làm được đấy thôi? Thì người ta rảnh hơn tôi. Để vài năm nữa đi, Mỹ Tâm sẽ rảnh. Có thể tôi ít xuất hiện ở những cuộc chơi hoặc tụ tập bạn bè. Thu xếp thời gian cho việc đó không phải là việc khó khăn. Tuy nhiên, tính tôi không thích sự ồn ào. Gần đây, Mỹ tâm vào tình trạng “bị nói” - rồi phải thanh minh với báo chí cũng nhiều?Mọi chuyện xảy ra, tôi chỉ nói một lần, thanh minh và bảo vệ mình rằng: “Không có chuyện đó”. Vậy thôi. Không thể nói đi nói lại thành ra nhiều chuyện. cứ mỗi chuyện xảy ra, tôi cũng không thể dành thời gian đi nói với tất cả báo chí rằng mình hay, mình tốt được. Tôi vẫn phải làm việc và không được phép dao động. Từ Mỹ trở về, ngay lập tức có chuyện tại Hà Nội và thông tin cấm hát. Tâm có thấy buồn? Thực tế thì không có chuyện cấm hát với tôi ở Hà Nội. Mọi chuyện rắc rối đã giải quyết xong. Còn bản thân tôi, ngay sau buổi diễn tại Hà Nội, tôi phải đi Malaysia 4 ngày. Những ngày gần đây, công việc bù đầu làm tôi chẳng còn tâm trạng mà suy nghĩ hay buộc bực cả. Chỉ có một cảm giác thèm ngủ. Tôi chưa bao giờ tin được rằng mình có thể ngủ ít đến dưới 8 tiếng mỗi ngày như trong thời gian này. Dường như Mỹ Tâm bây giờ đã quen với mọi dư luận về mình? Nhờ công việc mà tôi cũng quên đi và sống mãi cũng quen. Nói chung, ai vào nghề này cũng phải tập một thói quen đối diện với dư luận. Hiếm khi thấy Mỹ Tâm xuất hiện ở các cuộc vui bạn bè như các nghệ sĩ khác? Bản tính tôi không thích la cà, tụ tập đám đông. Vả lại, nhiều người biết đến mình nên tôi cũng ngại, không được tự nhiên ở chỗ đông người. Việc Mỹ Tâm im lặng và kín đáo như thế có là một tính toán? Một phần, im lặng là sự tính toán của tôi. Tôi có ý thức kiểm soát tác phong hành vi của mình đến thế mà đã có biết bao chuyện không hay. Tôi mà xuất hiện nhiều, hồn nhiên, không suy nghĩ, thì còn nhiều đến mức nào.
Trước đây, tôi cũng thích được đi quán cà phê ngồi nghe nhạ lắm. Thời đi học có thói quen ngồi ở góc quán một mình. Bây giờ thì trong nhà cũng có một quầy bar nho nhỏ cho mình thư giãn. Thú tiêu khiển cuối cùng còn lại là thi thoảng được đi nhảy khuya cùng bạn bè. Lâu lâu có sinh nhật ai đó hoặc một dịp đặc biệt nào là được nhảy vui vẻ đến khuya.
Dường như, một cá tính của Mỹ Tâm “tưng tưng” trước đây đã không còn và thay vào đó là một ngôi sao cẩn thận trong lời ăn tiếng nói?
Đúng là cá tính của mình phải kìm xuống rất nhiều. Ra khỏi nhà không còn được “tưng” như xưa. Lúc nào, trong đầu cũng phải biết mình sẽ gặp ai, sẽ nói chuyện gì. Chỉ có những lúc gặp gỡ những người bạn thật thân thiết mới được nói cười ăn uống thoải mái, đúng bản chất con người thật của mình. Có nhiều bạn bè như thế với Mỹ Tâm không? Tôi cũng thích được đi chơi với bạn bè lắm. Nhưng mỗi lần đi chơi, dường như tôi không biết chọn bạn hay sao đó, nên cứ hay bị dựng chuyện... Mà cũng chẳng biết ai nói nữa để mà trách.
Trong 10 người chơi với Tâm, bao nhiêu người chơi vì bạn là Mỹ Tâm? Cũng có, nhưng Tâm cũng không biết cụ thể là bao nhiêu người nữa. Không hẳn là người ta lợi dụng mình, nhưng người ta chơi chưa đúng nghĩa là bạn, còn có khoảng cách gì đó. Chơi với nhau để sau này nhìn thấy nhau còn thấy vui. Chứ có nhiều người sau này gặp, tôi chẳng biết nói gì với họ. Sau live show vừa rồi, Tâm cũng nhận thấy rằng mình đã mất đi một số người mà trước đây cứ nghĩ là bạn. Tôi thấy, dường như Mỹ Tâm đang sống như một con nhím xù lông? Đúng. Một con nhím xù lông thì không phải là xấu, nó chỉ bảo vệ mình thôi mà. Nhưng tôi không phải là một con nhím cứ đứng lại và xù lông lên với xung quanh. Tôi vẫn phải đi, phải tiến lên không sợ hãi, nản lòng trước những thất bại. Chẳng lẽ chưa bao giờ Tâm nghĩ cần phải có một người đàn ông chia sẻ thật sự với mình, một người yêu và lo lắng cho Tâm? Tôi còn được nghĩ đến cái gì khác nữa đây? Trong đầu tôi bây giờ chỉ toàn công việc. Tôi không muốn tuổi trẻ của mình đi qua mà chưa đạt được một cái gì đó thực sự có ý nghĩa.Tình yêu không quan trọng ư? Trước đây, tôi có chị bạn đã 27 tuổi, thành đạt và than với tôi về chuyện tình cảm. Lúc đó tôi nghĩ chị lo sớm quá. Nhưng mới sáng nay thôi, trong lúc tắm, tôi cũng có một ý nghĩ y như vậy. Liệu bao giờ mình sẽ lấy chồng? Và sau đó là phì cười... Tôi lấy ai? Chắc còn lâu lắm. Có một người yêu thôi cũng có ý nghĩa lắm chứ? Thì có cũng hay, nhưng sợ người ta sẽ chán tôi mất. Tôi nhiều việc quá, đâu có thời gian dành cho người ta. Nếu bảo tôi đánh đổi sự nghiệp và tình yêu lúc này, không bao giờ tôi chọn tình yêu.Tại sao trong nhiều cuộc nói chuyện của chúng ta, Mỹ Tâm ít nói nhiều về mẹ? Tại vì ba ở gần tôi hơn nên có nhiều chuyện để nói. Nhưng mẹ mới thực sự là người mà tôi thương nhiều nhất. Tôi không diễn tả được, nhưng trong suy nghĩ của tôi, mẹ tôi là người hiền nhất, lo lắng và vất vả vì anh em chúng tôi nhiều nhất.
Hồi còn nhỏ, 12 tuổi tôi mới bị lên sởi, sốt cao và phải ở nhà hơn một tuần. Và cứ buổi chiều, khi mẹ ra khỏi nhà là tôi khóc ngon lành. Tôi cứ nằm ở nhà, chờ mẹ về là nín ngay, không ai biết là tôi đã yếu đuối như thế cả. Tôi từ bé đã không biết cách thổ lộ tình cảm kể cả với ba và mẹ. Có lẽ tại gia đình tôi nhiều anh em quá nên bố mẹ cũng chia đều tình cảm cho tất cả. Còn mỗi chúng tôi cũng phải biết cách sống tự lập. Dung hòa cá tính, dung hòa cả lời nói, cả cuộc sống riêng tư... đó chính là Mỹ Tâm hiện nay? Là Mỹ Tâm - 23 tuổi. Bình thường tôi phải đối diện với cuộc sống, con nít quá thì bị mắng sao mày ngây thơ thế. Nếu sống thật thà, thẳng thắn thì bị mắng là thẳng quá, sao không biết nói khéo. Nếu im lặng thì bị mắng tại sao mày im. Nếu tôi cẩn thận suy nghĩ về lời nói lại bị chê là già.... Tốt nhất vẫn là dung hòa để mà sống và làm việc thôi...

Theo Quốc Tế_Thị Trường&Tiêu Dùng

0 Comments:

Post a Comment

<< Home